Năm 2020 : 352

Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở trường mầm non

Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ và thẩm mỹ. Hình thành ở trẻ những yếu tố đầu tiên về nhân cách, tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng cho việc học sau này của trẻ.

Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu  trong chương trình giáo dục mầm non. Chính vì vậy Trường mầm non Hướng Đạo luôn trú trọng trong công tác nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ thông qua các hoạt động cụ thể:

Trú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên cấp dưỡng cũng như giáo viên tham gia công tác bán trú ở trường thông qua các lớp tập huấn: Vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến món ăn học đường...Ngoài ra nhà trường đã tham mưu các cấp lãnh đạo và tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh ủng hộ tiền cơ sở vật chất qua đó nhà trường đã mua sắm được rất nhiều đồ dùng phục vụ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ như: xoong nồi, bát, thìa, chăn đệm,quạt điện, tủ sấy bát, tủ đựng xoong bát...Tạo điều kiện thuận lợi về vật chất trong các hoạt động chế biến món ăn cũng như hoạt động ăn- ngủ của trẻ.